Code Geass

posted on 08 Feb 2010 01:27 by mangass

  ในที่สุดก็ดูจนจบซะทีสำหรับ Code Geass ภาคนี้ ภาคนี้ไม่สะเทือนใจเท่าภาคเก่า แต่ขอบบอกว่าเนื้อหาเข้มข้นมาก สงครามขยายตัวออกไปจนเรียกได้ว่าแทบจะทั่วโลกเลยทีเดียว คนแค่คนเดียวเองนะ ติดแค่มันมีพลังพิเศษ อย่างกีอัสราชันย์แค่นั้นเอง แต่ก็ทำให้โลกมาได้ถึงขนาดนี้ ขอปรบมือให้เลย เป็นผมนะก็คงใช่กับคนไกล้ตัวแค่นั้นละ ทำไม่ได้แบบลูลูซหรอก 

 

Lelouch Lamperouge

ลูลูซ ผู้มีกีอัสแห่งราชันย์ สามารถบงการอะไรใครก็ได้แต่ใช้กับคน ๆ นั้นแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ไม่เว้นแม่แต่ความตายก็สามารถบงการได้อย่างง่ายดาย เบืองหน้าเขาเป็นเพียงนักเรียนบริดทาเนียร์ธรรมดา ๆ แค่เล่นหมากรุกเก่งเป็นพิเศษ จึงพอหาเลี้ยงตัวเองและน้องชายจอมปลอมในภาคนี้ได้   วันหนึงเขาได้เข้าไปพัวพันกับผู้ก่อการร้านและพวกทหารโดยบังเอิญทำให้พบกับ CC พลังกีอัสแห่งราชันย์จึงตืนขึ้นมาอีกครั้ง ความทรงจำทั้งหมด พร้อมกับ Zero เงามืดของตัวเขาเองด้วย การเริมเปลียนแปลงโลกกำลังจะเกิดอีกครั้งหนึ่ง

 

 

Suzaku Kururugi

ทหารของบริททาเนียซึ่งหลังจากจับกุมตัวเซโรได้เข้าได้ถูกแต่งตั้งเป็น 1 ในอัศวินโต๊ะกลม Kinght of seven โชคชะตาช่างเล่นตลกกับซูซากุเหลือเกิน เพราะในภาคที่แล้วทำให้เขารู้ความจริงว่าเซโรคือลูลูซเพื่อนสนิทของเขานั่นเอง

C.C.

ภาคนี้เห็น C.C. แล้วรับไม่ได้เลย เพราะความจริงของ เธอจะถูกเปิดเผยในภาคนี้ แถมยังต้องฆ่าพวกพ้องขอตัวเองอีก แม่จะมีร้างกายเป็นอมตะแต่จิตใจก็เป็นแค่ผู้หญิงอยู่ดี แฟน ๆ เธอก็ให้กำลังใจกันได้นะ เพราะคนใช้กีอัสจะเหลือเพียงคนเดียวแล้วในภาคนี้ 

 

  

Nunnally Lamperouge

น้องสาวที่แท้จริงของลูลูซหลังจากความทรงจำกลับคืนมา ลูลูซก็ต้องพยายามหาน้องสาวตลอด และก็ต้องปกปิดตัวเองเรื่องความทรงจำกลับคืนมาแล้วอีกด้วย   นันนารีนับว่ามีความสำคัญมากในภาคนี้สปอยมากไม่ดีเดี๋ยวเวลาดูแล้วไม่สนุก

 

 

Kallen Stadtfeld 

เรียกว่าเธอเป็นมือขวาของเซโร่เลยก็ว่าได้ ด้านความสามารถในการขับไนท์แมร์นั้นนับว่าสูงมาก ๆ พอ ๆ กับเหล่าอัศวินโตะกลมเลยที่เดียว ภาคนี้คาเรนออกมาบู๊แบบล้างผลานจริง ๆ

 

 

Emperor (Charles di Britannia) 

ไม่อยากบรรยายเพราะมันออกมาหน่อยเดียวแต่เรืองเปรียนเลย เอาแค่ว่าเป็นพ่อของลูลูซ และเป็นคนที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลกด้วย  

 

 

 เอาการ์ตูนเก่ามาเล่าใหม่ มันนึกถึงปัญหาของบ้านเราตอนนี้เลย จริง ๆ ให้ตายสิ สรุปแล้วสงครามมันไม่มีอะไรดีขึ้นเลยนะ แต่มนุษย์ ก็ยังไขวคว้าโหยหามัน อาจจะเป็นสันดารดิบขอบมนุษย์เลยก็ว่าได้ ทั้ง ๆ ที่มี 2 มือเหมือนกันแท้ ๆ ทั้ง ๆ ที่มี 2 ขาเหมือนกันแท้ ๆ เมือมองโลกจากบนท้องฟ้าก็ไม่เห็นเส้นเขดแดนเลยแท้ ๆ แล้วเราจะสู้กันไปทำมัย ทั้ง ๆ ที่เราก็เป็น "มนุษย์" เหมือนกัน... 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

Categories